IMPORTANTE! UGALIING MAG-HUGAS NG KAMAY BAGO HUMAWAK NG PAGKAIN O ANUMANG BAGAY SA KUSINA. MAG-SUOT NG HAIRNET KUNG MAGLULUTO.
KITCHEN SAFETY REMINDERS
- Kung may naamoy na gas mula sa kalan, patayin agad ang kalan at isarado ang gas tank. Buksan ang mga bintana para lumabas at mawala ang amoy.
- Laging bantayan ang niluluto at huwag iwanan ito. Kung talagang kailangang umalis sandali, hinaan o patayin ang apoy.
- Ilayo sa pinaglulutuan ang mga gamit na maaaring masunog tulad ng mga tuwalya, plastic bag at kahoy.
- Punasan agad ang mga appliances kapag natapunan ito ng pagkain. Kung mainit ito, hintayin munang lumamig bago punasan at itago.
- Huwag buksan agad ang pressure cooker o microwave oven pagkatapos mag-init o mag-luto. Maghintay ng ilang segundo. Minsan kasi ay nakakasunog ang mainit na usok mula sa pagkain.
- Laging gumamit ng pot holders kapag hahawak ng mainit na bagay.
- Huwag buhusan ng tubig ang apoy na dulot ng grasa o mantika. Takpan ang kaldero at buhusan ang apoy ng baking soda.
- Huwag ilipat ng lugar ang umaapoy na kaldero. Baka lalong kumalat ang apoy.
- Araling gumamit ng fire extinguisher. Siguraduhing na sa lugar ito kung saan madaling kuning kung kailangan.
- Siguraduhing matalim ang mga kutsilyo dahil mas nakakasugat ito kapag mapurol.
- Laging gumamit ng cutting board.
- Ibalik sa lalagyan ang mag kutsilyo. Baka may masugat kung nakakakalat ito.
- Huwag saluhin ang nahuhulog na kutsilyo. Pabayaan itong mahulog at saka pulutin.
6 comments:
I'll read all these Tagalog reminders and instructions. I think it's more comprehensive than my sporadic instructions. :-)
Kaso lang, my helper and I are both bisaya. Haha. We'll see. :-D
I just added the hairnet rule. I bought two hairnets in Rustan's Supermarket this afternoon for P15 each. I am so sick of seeing hair in my food!
this is great. how do you get the helpers to remember it all though? mine are stubborn about their own ways.
@ Vicki - My friend printed it out and posted it in her kitchen. I have mine in our Household Manual.
wow! ang galing nito. thanks! thanks! if you don't mind, I'll be copying some tips with credits and link to your blog (of course!)
@Juliet - Thanks!
Post a Comment